15:33 EST Thứ bảy, 09/12/2023

Liên kết Website

bộ giáo dục
Sở giáo dục nghệ an
Bo ngoai giao
Cổng thông tin tuyển sinh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 8949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5588060

Trang nhất » Phòng truyền thống » Tổ chuyên môn

Tổ Hóa - Sinh – Công nghệ THPT Phan Đăng Lưu - Một tập thể đầy sức sống có nhiều đóng góp cho phong trào nhà trường.

Thứ hai - 11/09/2017 09:56
Tổ Hóa - Sinh – Công nghệ THPT Phan Đăng Lưu - Một tập thể đầy sức sống có nhiều đóng góp cho phong trào nhà trường.
                            Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình – Tổ trưởng tổ Hóa -Sinh – Công nghệ
Năm học 2016-2017, tổ Hóa -Sinh – Công nghệ có 17 thành viên gồm 7 giáo viên nam, 10 giáo viên nữ. Bộ môn Hóa học gồm các Thầy ,Cô giáo:Thầy Nguyễn Thanh Bình, Cô Nguyễn Thị Chiến, Thầy Đặng Trọng Mười , Thầy Phan Văn Truyền, Thầy Nguyễn Viết Thái, Cô Bùi Thị Kiều Oanh, Cô Nguyễn Thị  Ngần, Cô Nguyễn Tâm Đan , Cô Nguyễn Thị Hoa, Cô Phan Thị Hải.
Bộ môn Sinh – Công nghệ gồm các Thầy ,Cô giáo:Thầy Bùi Văn Hưng, Thầy Đường Văn Tịnh , Thầy Vũ Quang , Cô Phan Quỳnh Mai, Cô Nguyễn Thị Thu Huyền , Cô Phạm Thị Huyền, Cô PhùThị Hải.
Người có tuổi nghề cao nhất 34 năm, tuổi nghề thấp nhất 10 năm.Về trình độ chuyên môn khoa học: có 7 thạc sĩ, có 9 cử nhân  , đặc biệt cô giáo Nguyễn Thị Ngần có học vị tiến sĩ , học vị cao nhất trong số các thầy , cô giáo trung học phổ thông của cả huyện Yên Thành nếu chưa nói là của nhiều huyện trong tỉnh.
Nét nổi bật của tổ là tinh thần tập thể, tình đồng nghiệp gắn bó, khiêm nhường học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau và có trách nhiệm cao trước học sinh và phong trào nhà trường. Số Thầy ,Cô giáo có tiết dạy tốt ngày càng nhiều, đó là các Thầy ,Cô giáo :Thầy Bùi Văn Hưng, Cô Nguyễn Thị Chiến, Thầy Đường Văn Tịnh , Thầy Đặng Trọng Mười , Thầy Nguyễn Viết Thái,Thầy Vũ Quang , Cô Phan Quỳnh Mai, Cô Bùi Thị Kiều Oanh, Cô Nguyễn Thị Hoa, Cô Nguyễn Thị  Ngần, Cô Nguyễn Thị Thu Huyền , Cô Phạm Thị Huyền, Cô PhùThị Hải. Thầy Nguyễn Thanh Bình, Cô Nguyễn Tâm Đan , Thầy Phan Văn Truyền, Cô Phan Thị Hải.
 Ai cũng có ý thức rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghề nghiệp ,100% có kế hoạch tự học , có bài soạn nghiêm chỉnh, có sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng, gần đây có 6 sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 4 của các Thầy,Cô giáo :Thầy Bùi Văn Hưng, Thầy Đường Văn Tịnh , Thầy Đặng Trọng Mười , Thầy Nguyễn Viết Thái, Cô Phan Quỳnh Mai, Cô Bùi Thị Kiều Oanh, ngoài ra đa số các sáng kiến kinh nghiệm của các Thầy ,Cô giáo khác được xếp bậc 3.
Có nhiều Thầy ,Cô giáo vừa dạy giỏi , vừa chủ nhiệm tốt ,điển hình là các Thầy ,Cô giáo : Cô Nguyễn Thị Chiến, Thầy Đường Văn Tịnh , Thầy Đặng Trọng Mười , Thầy Vũ Quang , Cô Phan Quỳnh Mai, Thầy Nguyễn Viết Thái,Cô Bùi Thị Kiều Oanh, Thầy Phan Văn Truyền ,Cô Nguyễn Thị Hoa, Cô Nguyễn Thị  Ngần, Cô Nguyễn Thị Thu Huyền , Cô Phạm Thị Huyền, Cô PhùThị Hải, Cô Phan Thị Hải.
Ai cũng quan tâm chăm lo đến chất lượng của học sinh, luôn đòi hỏi cao ở các em trong việc học và làm bài ở nhà để tiếp thu tốt bài giảng. Số học sinh ham học và học khá giỏi ngày càng tăng.Là tổ có nhiều đóng góp cho nhà trường về thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, chỉ tính 5 năm qua, môn Sinh học có 23 giải của tỉnh trong đó có 03giải nhất, 06 giải nhì, 14 giải ba. Môn Hóa học có 22 giải của tỉnh gồm10 giải nhì, 12giải ba. CácThầy giáo , Cô giáo có nhiều học sinh giỏi trong những năn gần đây là các Thầy ,Cô giáo :Thầy Bùi Văn Hưng, Thầy Đường Văn Tịnh , Thầy Vũ Quang , Cô Phan Quỳnh Mai, Cô Nguyễn Thị Thu Huyền , với sự cộng tác nhiệt tình của Cô Phạm Thị Huyền, Cô PhùThị Hải ở môn sinh học. Cô Nguyễn Thị Chiến, Thầy Nguyễn Thanh Bình, Thầy Nguyễn Viết Thái, Thầy Đặng Trọng Mười với sự cộng tác nhiệt tình của Cô Bùi Thị Kiều Oanh, Cô Nguyễn Thị  Ngần, Cô Nguyễn Tâm Đan ,Thầy Phan Văn Truyền, Cô Nguyễn Thị Hoa, Cô Phan Thị Hải ở môn hóa học. So với các tổ ở trường bạn trong huyện, trong tỉnh thì đó là một tỉ lệ khá cao.
Nhớ lại 55 năm trước, khi trường mới thành lập, với 2 lớp đầu cấp chỉ có Thầy giáo Phan Bá Báo  là giáo viên giỏi -thầy giáo đầu tiên của tổ. Lớp tiền bối có tay nghề cao, dạy giỏi , nhiều kinh nghiệm còn phải kể đến cácThầy giáo Thái Hữu Thịnh giáo viên Hóa từ trường Huỳnh Thúc Kháng chuyển về , Thầy Nguyễn Sơn Ngọc ở trường Sư Phạm chuyển về , Thầy Đặng Anh Toan, Thầy Nguyễn Tăng Tiến ,Thầy Ngô Sỹ Đậu ...
Thế hệ thứ hai của tổ cũng nhiều Thầy,Cô tâm huyết với nghề , dạy tốt , có nhều kinh nghiệm giảng dạy,hết lòng vì học sinh thân yêu đó là các Thầy Bùi Xuân Bách , Thầy Nguyễn Anh Tuấn , Thầy Nguyễn Quế Bằng , Cô Phan Thị Vinh,Thầy Nguyễn Duy,Thầy Nguyễn Tạo ,Thầy Phạm Gia Ký, Cô Lê Thị Trị , Thầy Nguyễn Uy,Cô Nguyễn Thị Thành , Cô PhanThị Cẩm , Cô Lê Thị Đào , Cô Mai Thị Hương, Thầy Trần Văn Lục, Cô Cung Thị Lương, Cô Thái Thị Hiên, Cô Phan Thị Thịnh, Cô Nguyễn Thị Tước, Thầy Hồ Hồng Sâm, Cô Hồ Thị HươngTrà, Cô Phạm Thị Lương , Cô Nguyễn Thị Nhuần, Cô Nguyễn Thị Châm, Cô Phạm Thị Bốn, Cô Phạm Thị Vỹ, Thầy Lê Quang Vượng. Cô Phan Thanh Hội , Cô Phan Lan Anh, , Thầy Ngô Sỹ Đồng,Thầy Đường Minh Quảng, Cô Nguyễn Thị Thu Hà, Cô Đào Thị Thanh...
Tre già măng mọc lớp các thầy giáo cũ nghỉ hưu ,thế hệ hiện tại của tổ đã nối tiếp xứng đáng truyền thống của thế hệ đi trước .Được giảng dạy trong điều kiện trường lớp khang trang và đời sống Thầy ,Trò khấm khá hơn trước nên tinh thần và phương pháp luôn được nâng lên , có những Thầy,Cô dạy thật giỏi và tổ đã xứng đáng được nhà trường và chi bộ luôn tin tưởng và đánh giá cao .
Một ngẫu nhiên mà nhiều ý nghĩa là liên tiếp 10 năm qua tổ có hai thành viên là thủ trưởng của nhà trường, đó là 2 thầy hiệu trưởng không những nhiệt tình ,trách nhiệm cao , giàu kinh nghiệm quản lý mà còn là giáo viên bộ môn giỏi ,Thầy Nguyễn Trọng Hùng là cao học hóa học, Thầy Bùi Văn Hưng là cao học môn sinh học .Tuy bận quản lý nhưng các thầy luôn dõi theo rất sát tình hình dạy và học bộ môn . Trong công tác xây dựng tổ các Thầy cũng luôn có nhiều ý kiến chỉ đạo sâu sát ,bổ ích .
Nhờ sự tỏa sáng của những cây đa cây đề của các thế hệ nên các thành viên trong tổ luôn vững tin phấn đấu cả trong đạo đức nghề nghiệp cả chuyên môn nghiệp vụ để có được một tổ Hóa – Sinh – Công nghệ xứng đáng với niềm tin của học trò ,phụ huynh và lãnh đạo nhà trường như hiện nay.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn