01:48 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Liên kết Website

bộ giáo dục
Cổng thông tin tuyển sinh
Sở giáo dục nghệ an
Bo ngoai giao

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 124


Hôm nayHôm nay : 2656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 704365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8557392

Trang nhất » Phòng truyền thống » Tổ chuyên môn

NHỮNG DẤU ẤN CƠ BẢN CỦA TỔ VẬT LÝ- KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP QUA 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Thứ hai - 11/09/2017 21:06
NHỮNG DẤU ẤN CƠ BẢN CỦA TỔ VẬT LÝ- KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
QUA 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
I.TỔ: VẬT LÝ- KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP QUA 55 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH
                                                                                                       Phan Bá Nghĩa
                                                                                                Tổ trưởng
1.     Trường  Cấp III Yên thành I được thành lập năm 1961.
Tổ : Vật lý –Kỹ thuật công nghiệp ( tiền thân là tổ ghép thuộc tổ : Tự nhiên được thành lập năm 1961). Đến  năm học 1969 – 1970  tổ Vật lý –Kỹ thuật công nghiệp mới được tách ra độc lập với hai bộ môn:Vật lý và Kỹ thuật công nghiệp cho đến năm học 2004 – 2005 thì được sát nhập với các bộ môn thể dục – Quốc phòng  hình thành tổ :
      Vật lý –Kỹ thuật công nghiệp – Thể dục – Quốc phòng. Đến năm học  2014 – 2015  vì số cán bộ giáo viên của tổ quá đông nên hiệu trưởng nhà trường quyết định tách thành tổ :Vật lý – Kỹ thuật công nghiệp độc lập cho đến nay.
2.     Trong những năm chiến tranh chống Mỹ ( 1965 – 1973)
Cùng với sự phát triển sự nghiệp đào tạo thì đã có thầy giáo : Hoàng Việt đã tạm gác giáo án, bút nghiên theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường nhập ngũ. Khi Mỹ chấm dứt ném bom ở miền Bắc thì thầy lại tiếp tục sự nghiệp giảng dạy tại trường : Văn hóa quân khu 4.
3.     Những năm xây dựng trong hòa bình ( 1973 – 1986).
Đây là những tháng năm cực kỳ khó khăn của đất nước sau khi đã trải qua cuộc trường kỳ kháng chiến và đã giành thắng lợi hoàn toàn. Tuy nhiên nền kinh tế của đất nước cũng gần như kiệt quệ, do đó các thầy giáo , cô giáo cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống đời thường. Nhưng với tâm huyết của người thầy cộng với sự đam mê nghề nghiệp cùng với quyết tâm cao mà các thầy giáo , cô giáo của tổ đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ : “ Dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt “. Đội ngũ  thầy, cô giáo
được tăng vừa về lượng lẫn về chất Như thầy giáo : Phan Huy Thạch, Thầy giáo :Phan Trọng Chu …. Thời gian này tổ :Vật lý – Kỹ thuật công nghiệp cùng nhà trường đã tạo dựng nên tiếng vang trong toàn tỉnh về uy tín giảng dạy cùng chất lượng đào tạo: Hàng năm đều có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi môn : Vật lý cấp tỉnh.
4. Những năm xây dựng trong thời kỳ đổi mới từ năm học 1986 đến 2005 .
Đây là thời kỳ phất triển rực rỡ. Nhất là giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2005 , cùng với sự phát triển và vươn lên mạnh mẽ của trường đã khẳng định là lá cờ đầu của nghành giáo dục trong toàn tỉnh. Được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tuyển chọn một trong bảy trường thí điểm chuyên ban trong toàn quốc ( 1995 – 2001) , cũng trong giai đoạn này trường được Nhà Nước khen thưởng Huân chương Lao Động Hạng Nhất năm 2001. Đây là  công sức đóng góp của  bộ cán bộ giáo viên công nhân viên chức và học sinh  của toàn trường . Tuy nhiên có sự đóng góp đáng kể của các thầy giáo , cô giáo trong tổ: Vật lý – Kỹ thuật công nghiệp với chất lượng về chuyên môn cũng như sự tận tâm tận lực trong công tác giảng dạy, hàng năm đã có nhiều học sinh thi tuyển sinh đạt thủ khoa ở các trường tốp một , cũng như đội tuyển học sinh giỏi bộ môn cấp Tỉnh đạt giải Nhất nhì 100% như năm học 2003 -2004. Trong giai đoạn này Thầy giáo :Phan Trọng Chu với năng lực chuyên môn vượt trội đã được Sở Giáo Dục và Đào tạo điều chuyển về Sở làm chuyên viên bộ môn vật lý của nghành giáo dục Tỉnh.
Nhiều thành viên trong tổ đã khẳng định về phẩm chất năng lực và được cấp trên điều chuyển làm cán bộ quản lý như:
Thầy giáo :Đậu Thế Cương ( hiện nay là hiệu trưởng trường THPT Diễn Châu III ). Thầy giáo : Huỳnh Nam Yên ( hiện nay là phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đăng Lưu ).
Thầy giáo: Chu Văn Long ( hiện nay là trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Giáo Dục Và Đào Tạo tỉnh Nghệ An).
5.   Giai đoạn từ năm học 2005 đến 2014 :
Đây là thời kỳ tổ có nhiều phân môn nhất trường gồm : Vật lý, Kỹ thuật công nghiệp, Thể dục và Quốc phòng. Cũng là thời kỳ mà số cán bộ giáo viên của tổ đông nhất trường có thời điểm đến 23 cán bộ giáo viên . Giai đoạn này có sự chuyển giao hai thế hệ: Có nhiều giáo viên nghỉ hưu và được bổ sung thêm nhiều giáo viên trẻ nhiệt tình và năng nổ.
Do đó với những định định hướng phát triển trong tương lai Chi Bộ Đảng cùng Ban Giám Hiệu nhà trưòng  và tổ đã chu trọng công tác bồi dưỡng năng cao trình độ chuyên môn , phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ giáo viên của tổ. Đẩy mạnh công tác nghiê cứu khoa học viết sáng kiến kinh nghiệm. Số SKKN được xếp loại Bậc Ba cấp trường là 27 . Bậc 4 của SGD& ĐT là 5. Số lượng về HSG cấp Tỉnh cũng tăng lên rõ rệt về môn vật lý có 24/ 27 lượt thi đạt giải. Môn thể dục đội tuển bóng chuyền Nữ 2 lần đạt giải nhì cấp Tỉnh, 2 lần đạt giải ba cấp Tỉnh, các môn điền kinh ,bóng bàn có 6 lần đạt giải nhất nhì Tỉnh
6. Giai đoạn từ năm học 2014 đến nay: Tổ: Vật lý –Kỹ thuật công nghiệp. Ngoài việc học sinh giỏi môn vật lý thi đạt giải 100% cấp Tỉnh còn đạt được giải cao trong 3 năm liên tục về cuộc thi Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật Cụ thể:
Năm học 2014 -2015 : hai giải 3 và 1 giải khuyến khích cấp Tỉnh.                                    
Năm học 2015 -2016 : Một giải nhất ,1 giải nhì cấp Tỉnh. Và sản phẩm được dự thi Quốc Gia đã đạt: Một huy chương bạc, một huy chương đồng. Cùng với đào tọa chất lượng mũi nhọn thì số lượng học sinh thi tuyển sinh đạt từ điểm 9,0 trở lên có 16 em.
 
                                  
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn