06:40 +07 Thứ tư, 30/11/2022

Liên kết Website

Bo ngoai giao
Cổng thông tin tuyển sinh
bộ giáo dục
Sở giáo dục nghệ an

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 880

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47506

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2171306

Trang nhất » Phòng truyền thống » Tổ chuyên môn

TỔ VĂN THÂN YÊU TRONG TÔI

Thứ hai - 11/09/2017 20:57
TỔ VĂN THÂN YÊU TRONG TÔI
 
                                                                    Nguyễn Thị Hương Lan
                                                                       Tổ trưởng tổ Văn
 
             Hai mươi ba năm tuổi nghề là hai mươi ba năm tôi gắn bó với tổ Văn trường THPH Phan Đăng Lưu. Ngày đầu tiên chập chững bước lên bục giảng, tôi được sự dìu dắt của các thầy cô giáo thuộc hàng cổ thụ của làng văn cấp huyện, cấp tỉnh: thầy Nguyễn Khuân, thầy Nguyễn Thành Loan, thầy Phan Xuân Châu … và các thầy cô giáo tuổi nghề rất trẻ nhưng tràn đầy nhiệt huyết, say mê chuyên môn như cô Nguyễn Cẩm Vân, thầy Chu Tú Toàn. Tôi học được từ thầy cô nhiều kinh nghiệm cũng như lòng say mê nghề giáo. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo. Nhờ sự chỉ bảo, động viên của các thầy cô mà ngọn lửa niềm tin trong tôi luôn toả sáng!
         Còn nhớ ngày đó phong trào thi đua  dạy học của tổ Văn vô cùng sôi nổi, các cuộc hội thảo về  phương pháp dạy học, phong trào làm đồ dùng dạy học,viết sáng kiến kinh nghiệm, ngoại khóa văn học được các thành viên của tổ hưởng ứng tích cực …Tổ Văn còn tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt CLB Văn học có chất lượng, đúng tinh thần đổi mới phương pháp dạy- học văn. Công tác bình thơ, điểm thơ vào những ngày lễ lớn (20/11, 26/3…) cũng được duy trì đều đặn đã làm cho cuộc sống nên thơ hơn, đưa lại tinh thần phấn khởi cho thầy và trò trong quá trình dạy học. Đây là những ngày đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng thật đầm ấm, vui tươi và trong sáng. Quả thật, có thể vật chất còn khó khăn, thiếu thốn nhưng tình người, tinh thần dạy và học của thầy trò thì lúc nào cũng vô tư, trong sáng, tràn đầy nhiệt huyết. Cả tổ Văn là một khối đoàn kết chặt chẽ và được đánh giá là tổ mạnh của trường. Những thế hệ học sinh ngày đó bây giờ mỗi lần gặp lại luôn đầy ắp những kỉ niệm không bao giờ quên.
        Thời gian thấm thoắt thoi đưa, tổ Văn chúng tôi có nhiều thay đổi: nhiều giáo viên được bổ sung qua từng năm học, cũng từ “chiếc nôi” này, những hoài bão, ước mơ của nhiều đồng nghiệp tổ Văn được chắp cánh, bay cao, bay xa. Tổ Văn của trường tự hào đã cung cấp nhiều cán bộ, giáo viên chất lượng cao cho UBND tỉnh, cho trường chuyên Phan Bội Châu, và các trường bạn ở thành phố Vinh…và trong số đó nhiều người đang phát huy rất tốt khả năng chuyên môn của mình trong các vị trí công tác. Có lẽ, kỉ niệm của những năm tháng cùng làm việc, gắn bó với tổ Văn trường THPT Phan Đăng Lưu các thầy cô giáo sẽ không bao giờ quên và “Ngôi nhà chung”  mãi mãi vẫn là tổ ấm trong trái tim mọi người.
       Năm năm – tính từ mốc kỉ niệm 50 năm thành lập trường, phát huy truyền thống Dạy tốt - Học tốt, kế thừa thành quả của các thế hệ giáo viên đi trước, tổ Văn ngày càng khẳng định được vị thế của mình về mọi mặt. Năm học 2016-2017 tổ có 9 thành viên tất cả đều là nữ:  Nguyễn Thị Hương Lan, Hoàng Thị Bích Hồng, Cao Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Sắc, Hoàng Thị Phương, Phan Thị Phương, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thị Lương, Đặng Thị Hạnh. Phần lớn các cô tuổi đời còn trẻ, tuổi nghề còn ít nhưng vẫn luôn luôn hoàn thành mọi nhiệm được giao với tinh thần, trách nhiệm, nhiệt huyết và sự đam mê  của tuổi trẻ. Xác định nhiệm vụ chuyên môn là hoạt động trọng tâm nên mọi thành viên trong tổ đều dành thời gian, tâm sức cho công tác giảng dạy. Để đạt chất lượng chuyên môn tốt, các giáo viên trong tổ luôn tích cực đổi mới  phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc soạn - giảng; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chú trọng đặc biệt.Vì thế, năm năm qua, tổ Văn đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của nhà trường: 3 giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên có bằng thạc sĩ, có 2 sáng kiến kinh nghiệm cấp sở, 1sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, 4 giáo viên đạt CSTĐ cơ sở, 1 giáo viên đạt CSTĐ cấp tỉnh, 3giáo viên được Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An tặng bằng khen, 1 giáo viên được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen… Nói về kết quả tốt đẹp của trường THPT Phan Đăng Lưu trong các kỳ thi Đại học và THPT Quốc gia năm năm qua, không thể không nhắc tới thành tích của tổ Văn mà trong đó phải kể tới công lao của các cô giáo: Nguyễn Thị Hương Lan, Hoàng Thị Bích Hồng, Cao Thị Nguyệt, Nguyễn Thị  Sắc, Phạm Thị Thuận. Mặc dầu còn bộn bề khó khăn: con nhỏ, chồng công tác xa, sức khỏe không tốt nhưng cùng với quyết tâm của trò, các cô đã không quản ngại vất vả, khó khăn, vượt qua những ngày hè oi ả, nóng bức, đã đồng hành cùng các em, hướng dẫn các em ôn tập thật tốt để tự tin bước vào một kỳ thi đầy thử thách.Và kết quả đạt được là 9 học sinh đạt từ 24 điểm trở lên: Nguyễn Thị Bình, Trần Thị Hằng, Vương Thị Quế, Nguyễn Hoàng Dũng, Nguyễn Thị Phương, Hồ Minh Ngọc, Nguyễn Thị Nương, Đặng Thị Cẩm Vân, Vũ Đình Tiến, trong đó nhiều em đạt 8,5- 9.0 điểm môn văn. Trang sử truyền thống tổ Văn  thêm một lần vẻ vang khi hai học sinh đạt danh hiệu thủ khoa: Em Trần Thị Hằng 27,25 điểm đạt danh hiệu Thủ khoa khối C của Tỉnh Nghệ An năm học 2014-2015, em Nguyễn Thị Phương 26,5 điểm  đạt danh hiệu thủ khoa khối D  của  Học viện Khoa học Quân sự năm học 2014-2015. Cả hai em đều là học sinh  lớp 12A5 do cô Nguyễn Thị Sắc bồi dưỡng.
     Tiếp bước truyền thống của tổ, biết học hỏi những người đi trước, giáo viên tổ Ngữ Văn hôm nay vẫn miệt mài, say sưa chuyên môn, khiêm tốn học hỏi, tự bồi dưỡng, dần từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, luôn có khát vọng vươn lên khẳng định mình.
    Sắp tới ngày hội lớn của trường - Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường, nghĩ về mái trường THPT Phan Đăng Lưu thân yêu, nghĩ về tổ ấm Ngữ Văn thân thương của mình, tôi tin tổ Văn chúng tôi sẽ ngày càng mạnh hơn, vững vàng hơn trong chuyên môn nghiệp vụ và góp thêm hương sắc cho trường trong cuộc hành trình vươn lên sánh vai với các trường lớn trong tỉnh.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn