TRƯỜNG THPT PHAN ĐĂNG LƯU TỔ CHỨC KỶ NIỆM 40 THÀNH LẬP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA ( Lần thứ 2)

Sáng ngày 18/11, Trường THPT Phan Đăng Lưu- Yên Thành tổ chức  kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương lao động hạng ba.
       Về phía tỉnh có: Đồng chí Nguyễn Văn Đệ- Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, PCT UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hưng- Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Ngô Đức Kiên- Tổng Biên tập Báo Nghệ An; thầy giáo Nguyễn Khoa- PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, đồng chí Đinh Hồng Vinh P. Chánh văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Khánh P. Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An cùng đại  diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Yên Thành có: đồng chí Nguyễn Quý Linh- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV, BCH huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên thành.
      Ôn lại và phát huy truyền thông của giáo giới cả nước, hơn 60 năm qua, thầy và trò Trường THPT đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, từ mái trường này, đã có 2.700 cựu học sinh của trường tham gia lực  lượng vũ trang chống Mĩ cứu nước; có nhiều người đã anh dũng hy sinh và để lại một phần xương máu trên các chiến trường. Hiện tại, tổng số cán bộ viên chức của trường là 94 người. Có 100% đạt chuẩn, trong đó có 55 thạc sỹ, 02 tiến sỹ, 50 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 người có chức danh nghề nghiệp là Giáo viên THPT hạng I. Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1, kiểm định chất lượng mức độ 2. Nhà trường đã đào tạo được hơn 28.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó, có hơn 10.000 học sinh đậu vào các trường đại học. Học sinh của trường đạt nhiều giải cao trong các hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia: Thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng, sáng tạo khoa học kỹ thuật, thi truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia”, giải toán bằng tiếng Anh , Olympic tiếng Anh cho học sinh THPT… Có 02 nhà giáo được tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, 03 nhà giáo được  công nhận danh hiệu “Tài năng sư phạm”, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều giấy khen, bằng khen. Ghi nhận những thành tích của nhà trường, Đảng, nhà nước đã trao tặng các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (1996), Huân chương Lao động hạng Nhì (2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (2006), Trường đạt chuẩn quốc gia (Năm 2014). Trường liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc của cả tỉnh; Đặc biệt, với sự nổ lực không mệt mỏi, những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Phan Đăng Lưu tiếp tục vinh dự được Chủ tịch nước thưởng Huân chương lao động Hạng Ba (lần thứ hai)

Dịp này, cùng với Trao Huân chương lao động hạng ba( lần thứ 2), nhiều cán bộ, giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu cũng đã được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn ngành GD Việt Nam, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu