Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng dự Lễ khai giảng tại Yên Thành

Sáng 5/9, Trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và đánh trống khai trường.
 Toàn cảnh lễ khai giảng
                                                                         Toàn cảnh lễ khai giảng.

Phát huy bề dày của một ngôi trường 60 năm xây dựng và trưởng thành, luôn nằm trong tốp đầu toàn tỉnh về khối THPT, năm học 2018 – 2019 Trường THPT Phan Đăng Lưu đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng, đứng thứ 3 toàn tỉnh về kết quả Học sinh giỏi; xếp thứ 8 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, em Đào Văn Lương – Lớp 12A1 đạt thủ khoa toàn tỉnh Nghệ An với số điểm 28,3 điểm. Nhiều cán bộ, giáo viên đạt các danh hiệu thi đua; Nhận bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục - Đào tạo.
   Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Phan Đăng Lưu có gần 600 học sinh lớp 10 đầu cấp. Bên cạnh đề ra các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm học, nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức, dạy học, đánh giá; xây dựng chương trình, nội dung dạy học hiện đại, quyết tâm giành nhiều thắng lợi hơn nữa, xứng đáng là trường điểm của huyện lúa Yên Thành, lá cờ đầu về giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đánh trống khai giảng, tặng lẵng hoa chúc mừng năm học mới và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm phấn khởi, biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Trường THPT Phan Đăng Lưu đã dành được trong năm học vừa qua.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Đinh Viết Hồng nhấn mạnh, năm học này là thời điểm nước rút để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chủ trương, Nghị quyết của tỉnh, của ngành, chọn và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo; Thường xuyên chăm lo xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan môi trường xanh – sách – đẹp, đảm bảo ATGT, kỹ năng sống; Phát huy sự sáng tạo, nâng cao tinh thần vượt khó để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trong sự nghiệp dạy và học.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đồng chí Đinh Viết Hồng cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần quan tâm và có những hỗ trợ thiết thực, cụ thể cho nhà trường, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại.
Lãnh đạo huyện Yên Thành trao thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Dịp này, Lãnh đạo huyện Yên Thành cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu và trao thưởng cho 11 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019./.

Anh Tuấn

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn