CÁC PHƯƠNG ÁN CHỐNG DỊCH VIÊM PHỔI

TRƯỜNG THPT PHAN ĐĂNG LƯU Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

NHIỆM VỤ PHÒNG CHỐNG DỊCH nCoV
CÁC PHƯƠNG ÁN CHỐNG DỊCH

1.Thông tin, tuyên truyền:
+ Lồng ghép trong tiết học, hội ý GVCN, họp hội đồng, thông báo bảng, trang Web nhà trường về tình hìnhdịch bệnh nCoV, đặc biệt là 7 nội dung khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.
+ Dán: khuyến cáo này dán ở công trường, cửa ra vào lớp học, công trình WC. .
2. Kịch bản phòng chống dịch
- Mức độ 1. Khi chưa có trường hợp nhiễm vi rút nCoV.
Toàn trường tập trung chủ yếu bằng truyền thông nâng cao nhận thức về dịch bệnh; tổ chức vệ sinh mô trường,
          Tiêu độc khử trùng theo chỉ dẫn của ngành Y tế. Tổ chức lao động tổng vệ sinh, tẩy rửa sát khuẩn theo kế hoạch ban LĐ.
   Tạm dừng ngaoij khóa, sinh hoạt đầu tuần, họp phụ huynh, họp đầu xuân bố mẹ GV
   Thực hiện nghỉ học theo chỉ thị của Sở.
   Theo dõi sỹ số hs, sự ốm, ho sốt…. hàng ngày. ( đ/c Thủy, đ/c Hoài)
   Thống kê hs có người thân từ Trung quốc mới về nhà

- Mức độ 2. Khi có trường hợp GV hoặc HS trong đơn vị  dương tính với vi rút nCoV.
+ Báo ngay với cơ quan có thẩm quyền cao hơn.
+ Xin ý kiến của cấp trên
+ Tạm thời cách ly trong phòng đã chuẩn bị sẵn ( phòng học tiếng)
+ Báo gia đình phụ huynh đến đưa hs về.
+ Tất cả mọi người phải dùng khẩu trang y tế ( cô Thủy đã chuẩn bị)
+ Bình tĩnh, không lộn xộn, không đưa tin tùy tiện. Chỉ phát ngôn viên (đ/c Yên) đưa tin.

- Mức độ 3. Khi có nhiều trường hợp GV hoặc HS nhiễm vi rút nCoV. Triển khai các biện pháp cấp bách với sự tư vấn của các chuyên gia y tế; ngay lập tức báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cấp trên.
3. Phối hợp với cơ sở y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường học
Giao cô Thủy liên hệ trung tâm y tế thực hiện.
Khi chưa phun, các lớp tẩy rửa phòng học định kỳ theo lịch trường.

4. Nâng cao ý thức, kỹ năng bảo vệ bản thân đối với GV,HS:
- Khuyến cáo không đến nơi đông người, nơi có nguy cơ cao về lây nhiễm vi rút nCoV;
- Sử dụng khẩu trang thường xuyên và đúng cách;
- Thực hiện rửa tay thường quy với xà phòng diệt khuẩn hoặc chất sát khuẩn (sau khi xoa chất tẩy rửa sát khuẩn lên hai tay, đếm chậm từ 1 đến 20 để chất sát khuẩn có thời gian diệt khuẩn, sau đó mới dùng nước sạch rửa sạch tay). Thực hiện rửa tay nhiều lần trong ngày, nhất là trước khi ăn, sau khi dùng nhiều đồ dùng, đồ chơi; khi nhiều mồ hôi; sau khi đi vệ sinh xong,vv.
- Tổ Văn phòng phải mua đủ xà phòng, nước rửa tay cho GV, hs.

5. Lập danh sách, nắm chắc số đối tượng GV, HS có người thân (bố mẹ, anh chị em,..) từ  Trung Quốc về
+ Văn phòng ( cô Tuyết) cùng 38 GVCN thực hiện.
+ Báo cáo sở, huyện những trường hợp đặc biệt
+ Cách ly ngay những trường hợp GV,HS bị sốt cao, khó thở,..vv.
+ Hs bị cảm, ho, sốt … không đến trường.
+ Hs nên đeo khẩu trang đi học.
6. Quan điểm Phòng chống dịch:
+ Quyết liệt, không chủ quan, lơ là.
+ Không gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.
+ Cấm hs, gv đưa tin khi chưa có kiểm định của cơ quan chức năng.
+ Nên xem thong tin treen trang mạng chính thống
 10. Nhận thông tin trong trường:
+ GVCN các lớp. + Hiệu trưởng 0983 630 125.
+ Hs có thể gọi điên cho bất kỳ GV nào của trường ta.

Yên Thành,ngày 1/2/2020
                                                                 Nguyễn Văn Ngoạn